Kết quả Vòng trực tuyến

Thể lệ sân chơi

1. Đối tượng tham gia

Là thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 6 đến 10 (từ lớp 1 đến lớp 5 tính theo năm học 2023 – 2024) đang học tập tại các trường Tiểu học hoặc bậc tiểu học trong các trường liên cấp trên cả nước.

2. Nội dung tham gia

Thiếu nhi hoặc nhóm thiếu nhi lựa chọn một trong các nội dung: Biểu diễn một bài hát, kể một câu chuyện, diễn một tiểu phẩm, thuyết trình một chủ đề mang ý nghĩa giáo dục, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi; giới thiệu về nhà trường hoặc một trong những nét văn hóa đặc sắc của địa phương nơi thiếu nhi đang sinh sống như: Món ăn, trang phục, lễ hội, trò chơi dân gian, làn điệu dân ca, làng nghề truyền thống, di tích lịch sử, công trình kiến trúc, danh lam thắng cảnh, danh nhân…

3. Hình thức tham gia

  • Thiếu nhi tham gia sân chơi với tư cách cá nhân hoặc lập thành nhóm không quá 03 thành viên, là học sinh đang học cùng một trường, có thể khác khối lớp; mỗi thiếu nhi có thể tham gia nhiều nhóm khác nhau. Thiếu nhi hoặc nhóm thiếu nhi tham gia có thể sử dụng lực lượng hỗ trợ của các bạn học sinh trong trường nhưng không quá số lượng 10 người hỗ trợ.
  • Thiếu nhi hoặc nhóm thiếu nhi tham gia sân chơi sẽ thực hiện ghi hình video clip bài dự thi của mình bằng Tiếng Anh, độ dài của video clip từ 03 đến 05 phút; bố cục của video clip gồm phần mở đầu (Họ và tên thiếu nhi hoặc nhóm thiếu nhi, lớp, trường, huyện, tỉnh) và phần nội dung tham gia.
  • Video clip tham gia sân chơi đảm bảo theo định dạng file video cơ bản, thông dụng (định dạng đuôi MP4). Khuyến khích thiếu nhi hoặc nhóm thiếu nhi sử dụng các thiết bị camera chuyên dụng để ghi hình nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt. Sử dụng các phần mềm, công nghệ để thiết kế, dàn dựng sản phẩm tham gia của mình bảo đảm tính nghệ thuật, chất lượng âm thanh, hình ảnh của video clip.
  • Hình thức, nội dung thể hiện của sản phẩm tham gia có thể tham khảo
   bài mẫu tại ứng dụng (app) Edufun trên App store dành cho hệ điều hành IOS hoặc CH Play dành cho hệ điều hành Android (ứng dụng hoàn toàn miễn phí).

4. Cách thức tham gia

  •  Thiếu nhi hoặc nhóm thiếu nhi đăng ký tham gia và nộp bài bằng cách truy cập vào website https://vuonrathegioi.dtp-education.com và làm theo hướng dẫn.
  • Thời gian bắt đầu nhận bài tham gia từ ngày 20/11/2023 và kết thúc nhận bài tham gia vòng trực tuyến vào ngày 31/01/2024, gia hạn tới 17/3/2024. Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả thiếu nhi hoặc nhóm thiếu nhi tham gia vòng thi bán kết sau ngày 17/3/2024.
  • Ban Tổ chức sẽ lựa chọn một số trường trên cả nước để tổ chức điểm nhằm tuyên truyền cho sân chơi (sẽ có thông báo cụ thể sau).
  • Để nâng cao chất lượng sân chơi, trên website có phần đánh giá kiến thức tổng quan thông qua bài trắc nghiệm i-Test dành cho các em thiếu nhi tham gia sân chơi. Ban Tổ chức khuyến khích các em thiếu nhi tham gia để cập nhật, bổ sung kiến thức và nhận tài liệu hỗ trợ ôn luyện tiếng Anh căn bản và nâng cao. Ban Tổ chức sẽ có điểm thưởng cho các em tham gia làm bài trắc nghiệm và được cộng vào điểm của bài thi vòng trực tuyến.

5. Tiêu chí đánh giá

  • Nội dung: Có ý nghĩa giáo dục, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi; sắp xếp và liên kết thông tin chặt chẽ, khoa học; thể hiện bài thi trôi chảy, mạch lạc.
  • Bố cục trình bày: Đảm bảo yêu cầu về hình thức của sản phẩm tham gia; phong cách độc đáo, hấp dẫn.
  • Tính chính xác của ngôn ngữ: Sử dụng ngôn từ phong phú, đa dạng, chính xác về ngữ pháp.
  • Tính sáng tạo: Ý tưởng trình bày sáng tạo, sinh động.