Vòng chung kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới” khép lại cùng những dấu ấn đáng nhớ

Ngày 01/06/2023, vòng Chung kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới” đã diễn ra thành công tốt đẹp với phần trình bày xuất sắc của 13 đội thi cùng tổng giải thưởng lên đến 60 triệu đồng.

Trong 02 ngày 31/5 – 01/6/2023, tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương đã phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức vòng Chung kết toàn quốc sân chơi “Thiếu nhi Việt nam – Vươn ra thế giới”.

Đến tham dự vòng Chung kết và lễ trao giải có sự góp mặt của lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương và thành phố Hồ Chí Minh; các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam; đại biểu các cơ quan Trung ương và thành phố Hồ Chí Minh; đại diện các Tỉnh, Thành đoàn; Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố; đại diện đơn vị đồng tài trợ và các khách mời.

dai-bieu-tham-quan-gian-hang-tap-doan-giao-duc-dai-truong-phat
Đại biểu tham quan gian hàng Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát

Vòng Chung kết có sự tham gia của 13 đội thi đến từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Giang, Thái Nguyên, Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Dương, Kiên Giang, Cần Thơ, Tiền Giang và thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, các đội thi đã tiến hành trang trí, trưng bày triển lãm và thuyết trình về văn hóa, ẩm thực, địa lý, lịch sử, tôn giáo, du lịch và giới thiệu về mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam và các nước: Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; Vương quốc Campuchia; Cộng hòa Singapore; Cộng hòa Liên bang Đức; Cộng hòa Pháp; Hợp chúng quốc Hoa Kỳ; Cộng hòa Nam Phi; Cộng hòa Cu Ba; Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa; Vương quốc Anh, Đại Hàn Dân Quốc và Nhật Bản.

khu-trung-bay-gioi-thieu-dat-nuoc-Viet-Nam
Khu trưng bày giới thiệu đất nước Việt Nam
khu-trung-bay-gioi-thieu-dat-nuoc-Nhat-Ban
Khu trưng bày giới thiệu đất nước Nhật Bản

Tại phần tổng kết và trao giải thưởng của sân chơi, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương cho 10 Hội đồng Đội tỉnh, thành phố đã tích cực tham gia và đạt thành tích xuất sắc gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Bình Dương, Thái Nguyên, Bình Định, Nghệ An, Kiên Giang, Khánh Hòa. Trao tặng 01 giải nhất, 05 giải nhì, 07 giải Ba và các giải thưởng khác dành cho các đội xuất sắc tại vòng Chung kết toàn quốc sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới”.

Giải nhất: Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng

Giải nhì:

 • Trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Tiểu học Hùng Tiến, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An
 • Trường Tiểu học An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương
 • Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
 • Trường Tiểu học Ngô Quyền, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Giải ba:

 • Trường Tiểu học Núi Voi, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
 • Trường Tiểu học Hoàng Mai quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
 • Trường Tiểu học Trần Phú, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang.
 • Trường Tiểu học số 2 phường Bình Định, Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.
 • Trường Tiểu học Cộng Hòa thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
 • Trường Tiểu học Tân Lập 2, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
 • Trường Tiểu học Thiên Hộ Dương, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.
doi-thi-ao-dai-Viet-Nam
Đội thi áo dài Việt Nam

Sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới” đã mở ra cơ hội để các em thiếu nhi chủ động nâng cao hiểu biết về xã hội, tìm hiểu nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của quê hương, đất nước, từ đó có thêm cơ hội tham gia hội nhập, quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế. Song song đó, khi đến với sân chơi, các em còn được nghiên cứu về văn hóa của các các quốc gia và thuyết trình về thành quả của mình bằng tiếng Anh, giúp các em có sự cọ xát thực tế và tăng sự tự tin với môn học này.

Trân trọng